热门标签

Hiện trường vụ hai đoàn tàu đâm trực diện tại Hy Lạp: Nhiều toa tàu trật bánh, bốc cháy dữ dội khiến ít nhất 117 người thương vong

时间:4周前   阅读:13

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 01/03 (giờ địa phương), một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một tàu hỏa chở khách và một tàu hỏa chở hàng hóa đã xảy ra tại khu vực Tempe, cách thủ đô Athens của Hy Lạp hơn 380 km.

Theo như đoạn video ghi lại khung cảnh tại hiện trường, sau khi hai đoàn tàu đâm nhau trực diện, hàng loạt các toa tàu đã bị trật bánh do va chạm mạnh. Trong đó ít nhất có khoảng 5 toa tàu bị bốc cháy dữ dội tạo ra những cột khói dày đặc bốc lên nghi ngút. Kèm theo đó là hình ảnh lực lượng cứu hộ làm việc trong làn khói đang cố gắng kéo những mảnh kim loại vỡ vụn ra khỏi các toa tàu để tìm kiếm những người mắc kẹt.

Cận cảnh hiện trường vụ tai nạn hai đoàn tàu va chạm tại Hy Lạp

Một số toa tàu bốc cháy dữ dội do va chạm mạnh

Các quan chức bệnh viện ở thành phố Larissa gần đó cũng cho biết ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 85 người bị thương do vụ việc này. Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chuyến tàu chở khách đi từ Thessaloniki đến Larissa có đến 350 hành khách. Những hành khách bị thương nhẹ hoặc không hề hấn gì đã lập tức được sơ tán bằng xe buýt đến Thessaloniki.

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Vassilis Varthakoyiannis cho biết: "Quá trình sơ tán đang diễn ra và gặp không ít khó khăn do mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm giữa hai đoàn tàu".

,

科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Hiện trường vụ tai nạn bao phủ bởi mảnh vụn và khói

Chia sẻ với các phóng viên tại Hy Lạp, một hành khách may mắn sống sót trên tàu cho biết ngay trước khi va chạm anh thấy tàu phanh gấp và lóe lên tia lửa và đột ngột dừng lại.

"Toa của chúng tôi không bị trật bánh, nhưng những toa phía trước thì trật bánh và bị hư hỏng nặng" - anh mô tả.

Thậm chí, người đàn ông này còn cho biết, khi nhận ra tình hình có vẻ nghiêm trọng, anh đã phải lấy túi để đập cửa sổ và thoát ra ngoài cùng những người khác.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được kết luận. Tuy nhiên, ông Costas Agorastos, thống đốc vùng trung tâm Thessaly, nhận định:

"Đó là một vụ va chạm rất mạnh. Đây là một đêm kinh hoàng... Thật khó để diễn tả cảnh tượng này".

"Phần phía trước của đoàn tàu đã hoàn toàn bị hư hỏng nặng ... Chúng tôi đang cho cần cẩu đến và thiết bị nâng đặc biệt đến để dọn sạch các mảnh vỡ và nâng các toa tàu lên. Nhiều mảnh vỡ cũng văng tứ tung xung quanh hiện trường vụ tai nạn" - ông nói thêm.

Nguồn: AP, ABC News

上一篇:浙江农村大妈出门旅游,把房子交给侄女打理,回来差点没认出来

下一篇:17岁丧母,52岁丧女,却免费回国任教,裸捐千万资产,她的一生治愈无数人

网友评论