热门标签

电报群组(www.tg888.vip):Bắc Giang: Chốt ngày đưa vào vận hành ga liên vận quốc tế đường sắt Kép

时间:2个月前   阅读:11

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Ga Kép. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Sáng mùng 8.2, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 7.2.2023, UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc đưa vào hoạt động Ga Liên vận quốc tế đường sắt Kép (Lạng Giang). 

"Qua cuộc họp đã thống nhất dự kiến ngày 20.2 khai trương, đưa vào vận hành Ga Liên vận quốc tế đường sắt Kép", đại diện UBND tỉnh Bắc Giang thông tin.

Trước đó, trong năm 2022, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã nâng cấp, cải tạo và sửa chữa xong bãi hàng ga Kép đủ điều kiện hoạt động vận tải liên vận quốc tế hàng hóa bằng đường sắt. 

Ngày 19.1 vừa qua, Bộ Giao thông - Vận tải đã có quyết định cho phép ga Kép được tạm thời khai thác hoạt động liên vận quốc tế.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã thông báo cho tổ chức hợp tác đường sắt, đường sắt các nước và các đối tác.

Ga Kép hiện là ga cấp 2, nằm tại km 68+700 tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng (thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) là điểm bắt đầu của 2 tuyến đường sắt Kép - Hạ Long - Cái Lân và Kép - Lưu Xá, đều chạy được tàu khổ đường 1.435mm.

Ga Kép hiện có 9 đường sắt trong ga gồm 4 đường đón gửi tàu có sức chứa 21 - 34 toa xe, và 5 đường xếp dỡ với sức chứa 15 - 32 toa xe. Ga có 2 kho chứa hàng, 2 bãi xếp dỡ.

Tổng diện tích khu ga 102.149m2, trong đó bãi để xếp dỡ, giao nhận và bảo quản hàng hóa ở phía nam ga (ngoài ga) có diện tích hơn 27.657m2.

Vị trí ga Kép giáp với huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn nằm trên tuyến hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, gần các khu công nghiệp hiện nay và các khu công nghiệp theo quy hoạch của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn.

Khi ga Kép trở thành ga liên vận quốc tế sẽ "chia lửa" cho các ga hàng hóa đầu mối, góp phần nâng cao năng lực vận tải cho toàn tuyến Hà Nội - Lạng Sơn qua Trung Quốc đi châu Âu, đặc biệt khi nước bạn đã có chính sách thông thoáng hơn về kiểm soát dịch bệnh đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đại diện UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá, việc có ga liên vận quốc tế có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bởi, Bắc Giang là địa phương phát triển nhanh về công nghiệp, đồng thời có hoạt động xuất khẩu khá sôi động với thị trường Trung Quốc.

上一篇:ug环球会员开户(www.ugbet.us):天河区前进街开展志愿者禁毒教育宣传活动

下一篇:五湖四海足球吧(www.hgbbs.vip):全国首家乡村振兴云上咨询平台正式上线!官方认可,院士力挺!

网友评论