Hà Nội: Bé trai bị kéo đâm thủng hộp sọ khi chơi đùa trên lớp

频道:社会 日期: 浏览:5

在线博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Bé trai P.T.H., 12 tuổi được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong tình trạng bị kéo đâm vào đầu.

Qua khai thác bệnh sử, phía gia đình cho biết, trong buổi học cuối cùng trước khi nghỉ Tết, bé H. chơi đùa với bạn cùng lớp và vô tình bị kéo đâm vào đầu, thủng hộp sọ.

Theo bác sĩ Trần Minh Tân - Khoa Cấp cứu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, cây kéo cắm chặt vào vùng thái dương phải. Kết quả chụp phim cho thấy cây kéo đâm qua xương sọ vào trong hộp sọ.

BS Tân thông tin, các trường hợp bị dị vật đâm thủng hộp sọ có nguy cơ bị chảy máu não. Trường hợp này, vị trí của cây kéo nằm ở vùng thái dương, nơi có động mạch màng não giữa đi qua, rất có thể gây đứt động mạch, dẫn đến máu tụ ngoài màng cứng. Nếu không xử lý sớm, bệnh nhân có nguy cơ áp xe não, viêm màng não về sau.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau hội chẩn, kíp cấp cứu dùng kháng sinh, tiêm thuốc phòng uốn ván, làm xét nghiệm chuyển phẫu thuật. Trong ca mổ, bác sĩ mở rộng vết thương, mở xương sọ, lấy bỏ cây kéo khỏi hộp sọ của bệnh nhi, làm sạch dị vật tóc, xương vụn, lấy máu tụ, cầm máu.

Hiện tại trẻ tỉnh táo, được rút ống nội khí quản, nhưng vẫn cần theo dõi thêm đề phòng biến chứng sau mổ.

Từ trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khuyến cáo đây là bài học cho gia đình và nhà trường trong việc quản lý con em sử dụng các vật sắc nhọn, kể cả kéo thủ công.

Chuyên gia cũng lưu ý, khi bị các vật sắc nhọn đâm vào (dao, chìa khóa...), người sơ cứu hoặc bệnh nhân tuyệt đối không được rút dị vật ra ngay vì có thể gây tổn thương, chảy máu ồ ạt, dẫn đến tử vong. Phương án phù hợp là cố định dị vật và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

关键词:xsmb cặp

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码