Anh: Chi phí thực phẩm tăng kỷ lục bất chấp lạm phát giảm

频道:财经 日期: 浏览:3

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Trong khi lạm phát của Anh trong tháng 12/2022 thấp nhất trong ba tháng, ở mức 10,5%, giá thực phẩm và đồ uống tiếp tục tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1977.

Cửa hàng trưng bày dịp Giáng sinh trên Phố Regent ở London ngày 4/12/2022. Ảnh: Reuters

Reuters cho biết tỷ lệ lạm phát toàn phần lên đến 11,1% vào tháng 10/2022 là mức cao nhất trong 41 năm. Tuy nhiên, chi phí thực phẩm và đồ uống không cồn lại cao hơn rất nhiều so với năm 2021 bất chấp giá xăng dầu và quần áo giảm thấp.

Grant Fitzner, chuyên gia kinh tế trưởng của ONS cho biết: “Chi phí thực phẩm tiếp tục tăng khiến cho giá cả tại các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng cũng tăng lên chóng mặt". 

Đà tăng của thực phẩm thiết yếu vẫn đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hàng nghìn người dân Anh vốn tưởng thoát khỏi áp lực từ lạm phát. Lạm phát cơ bản – không bao gồm năng lượng, thực phẩm, rượu và thuốc lá – vẫn duy trì ở mức 6,3% trong tháng 12.

Vào tháng 11, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo chỉ số giá tiêu dùng sẽ giảm xuống khoảng 5% vào cuối năm 2023 khi giá năng lượng ổn định. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách lại cảnh báo về áp lực liên tục lên lạm phát do thị trường việc làm thắt chặt và nhiều yếu tố khác.

Các thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ tăng lãi suất chính từ 3,5% lên 4% vào ngày 2/2, thời điểm cơ quan này công bố báo cáo hàng quý về dự báo tăng trưởng và lạm phát.

Các biến động tài chính cũng khiến đồng bảng Anh tăng nhẹ so với đô la Mỹ.

Trong khi đó, áp lực tăng lương đè nặng Chính phủ Anh khi các công đoàn cơ quan nhà nước liên tục đình công đòi tăng lương công nhân, vì theo họ lương tăng quá chậm so với lạm phát và thấp hơn nhiều khu vực tư nhân. 

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt dù coi lạm phát là "cơn ác mộng đối với ngân sách các gia đình", nhưng ông đã phản đối yêu cầu tăng lương. Ông cho rằng dù khó khăn đến đâu, chính phủ cũng cần phải kiên định chính sách vĩ mô để điều chỉnh lạm phát.   

关键词:casino việt nam

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码