皇冠信用盘开户:Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm khoa học, công nghệ hàng đầu cả nước

频道:财经 日期: 浏览:5

皇冠信用盘开户www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

Động lực phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô

Báo cáo kết quả hoạt động khoa học và công nghệ năm 2022, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết: Năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP. Đây là năm quan trọng để xây dựng các cơ chế, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho cả nhiệm kỳ, giai đoạn, cùng với đó là việc nghiên cứu xây dựng, ban hành các văn bản mang tính chiến lược, dài hạn. Ngay từ đầu năm, hoạt động KH&CN trên địa bàn đã được triển khai quyết liệt và đạt được kết quả tốt. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhìn chung các nhiệm vụ theo chương trình công tác và các nhiệm vụ đột xuất do UBND Thành phố giao đã được triển khai đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Các nhiệm vụ chuyên môn đều hoàn thành với chất lượng và hiệu quả cao.

Sở KH&CN đã khẩn trương xây dựng, ban hành kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2022, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra của TP để phân công cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị thực hiện, đảm bảo “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả”.

Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt  thành tích cao trong năm 2022

Các nhiệm vụ chuyên môn đều đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Nhiều chương trình, kế hoạch theo giai đoạn đã tiếp tục được Sở KH&CN trình UBND Thành phố theo tiến độ. Công tác quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ đều tuân thủ theo quy trình và hướng dẫn của Bộ KH&CN và Quy chế quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp TP. Sở Khoa học và Công nghệ đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị chủ trì đề tài, dự án trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động thẩm định công nghệ đã đáp ứng đầy đủ, kịp thời các yêu cầu về việc thẩm định, đánh giá trình độ công nghệ cho các dự án đầu tư trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu KH&CN tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Tổ chức tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện 91 nhiệm vụ được UBND TP đặt hàng. Nghiệm thu các cấp đối với các đề tài, dự án trong năm 2022 theo đúng kế hoạch

Qua đó giúp TP và chủ đầu tư lựa chọn được những công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, lựa chọn được công nghệ thiết bị phù hợp, tiên tiến, tiết kiệm chi phí, an toàn trong sản xuất. Các hoạt động quản lý Nhà nước về Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tiếp tục được chú trọng triển khai và đem lại những kết quả tốt. Công tác thanh tra luôn đảm bảo đúng quy trình thanh tra, đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Với vai trò cơ quan thường trực Chương trình 07-CTr/TU, Sở KH&CN chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan để triển khai nhiệm vụ được giao. Đa số các chương trình, đề án, kế hoạch triển khai đã được ban hành hoặc đã được đơn vị chủ trì hoàn thiện, trình UBND Thành phố. Thành phố tiếp tục triển khai đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường KH&CN cùng nhiều giải pháp hỗ trợ DN, DN khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc triển khai các đề tài, dự án sản xuất thử nghiệm có giá trị thực tiễn và khả năng thương mại hóa cao; hỗ trợ các DN phát triển ý tưởng, hoàn thiện công nghệ, phát triển sản phẩm mới làm cơ sở thành lập các DN KH&CN.

,

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Triển khai 16 nhiệm vụ trọng tâm

Chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động KH&CN năm 2023, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết: Năm 2023 là năm bản lề của giai đoạn phát triển kinh tế xã hội 2021-2025. Các chính sách, kế hoạch bắt đầu đi vào vận hành và bước đầu có kết quả. Theo đó, mục tiêu phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo năm 2023 thực sự trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Quốc Hà trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2022

Để đạt được mục tiêu trên, trong năm 2023, Sở KH&CN Hà Nội triển khai 16 nhiệm vụ trọng tâm. Có thể kể đến như triển khai Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 11/8/2022 của UBND Thành phố về việc triển khai thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022- 2025”.

Triển khai các Chương trình, Kế hoạch, Đề án trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã được phê duyệt như Đề án Sàn giao dịch công nghệ TP, chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030, chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2030... Tiếp tục tham mưu xây dựng và triển khai, cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn.

Song song với đó, tham mưu triển khai thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ giữa Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN và Ban cán sự Đảng UBND Thành phố về thỏa thuận hợp tác phát triển KH&CN TP Hà Nội đến năm 2025. Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2019-2025”. Chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức các sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phối hợp tổ chức các triển lãm, hội nghị, hội thảo, hoạt động kết nối cung cầu công nghệ, thiết bị chuyên ngành nhằm phát triển thị trường KH&CN gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, nâng cao chất lượng tuyển chọn các nhiệm vụ KH&CN phục vụ trực tiếp các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP, có tầm quan trọng và giải quyết các vấn đề cấp bách như: ùn tắc giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý môi trường...

Ưu tiên thực hiện các hoạt động hỗ trợ DN đổi mới sáng tạo, đổi mới, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn, hệ thống quản lý tiên tiến, các công cụ nâng cao năng suất, chất lượng, hỗ trợ áp dụng chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc, xây dựng, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ, nhãn hiệu sản phẩm chủ lực... Xây dựng, phát triển và quản lý các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông nghiệp đặc sản, làng nghề truyền thống trên địa bàn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về KH&CN trên các phương tiện thông tin đại chúng…

,

欧博会员开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码