telegram群组搜寻器(www.tel8.vip):Trung Quốc giành lại vị trí dẫn đầu về nhập khẩu lúa mỳ của Australia

频道:财经 日期: 浏览:3

telegram群组搜寻器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram群组搜寻器包括telegram群组搜寻器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜寻器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Các nguồn tin của Australia cho biết, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2022, kim ngạch xuất khẩu lúa mỳ của Australia sang Trung Quốc tăng 2,2 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái, hay 186%, đưa nước này từ vị trí là nước nhập khẩu lúa mỳ lớn thứ ba của Australia, sau Indonesia và Việt Nam, trở lại vị trí dẫn đầu, sau khi Australia có vụ thu hoạch lúa mỳ kỷ lục trong mùa vụ 2021-2022.

Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia nông nghiệp cho rằng xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến nguồn cung lúa mỳ toàn cầu trở nên khan hiếm, trong khi Trung Quốc lại bị ảnh hưởng bởi hạn hán, khiến mùa màng thất bát.

Bên cạnh đó, lúa mỳ của Nga có hàm lượng protein tương tự như lúa mỳ của Trung Quốc, không được ưa chuộng bằng lúa mỳ của Australia có hàm lượng protein trung bình, phù hợp để làm nguyên liệu cho các loại bánh truyền thống và thực phẩm chế biến của người dân Trung Quốc, cũng như một số loại thức ăn chăn nuôi khác.

,

足球博彩公司www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩公司上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩公司开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Cơ quan Kinh tế, Khoa học tài nguyên và Môi trường Australia dự báo các trang trại của Australia sẽ thu hoạch được 32,2 triệu tấn lúa mỳ trong vụ mùa 2022-2023, thấp hơn không đáng kể so với con số kỷ lục của vụ mùa 2021-2022, và 12,3 triệu tấn lúa mạch, cùng mức kỷ lục 6,6 triệu tấn hạt cải dầu.

Nhà nông nghiệp lớn nhất bang Tây Australia Mark Fowler nhận định Australia sở hữu nguồn cung lúa mỳ và lúa mạch chất lượng cao dồi dào nhất trên thị trường thế giới. Sẽ rất khó để các quốc gia khác có thể tìm được nhà cung cấp thích hợp hơn so với Australia vào thời điểm hiện tại, đặc biệt là thị trường châu Á, vốn có lợi thế về khoảng cách địa lý và khả năng chuyên chở.

Năm 2018, Trung Quốc bất ngờ áp thuế hơn 80% đối với lúa mạch của Australia, sau đó liên tiếp là các lệnh cấm và hạn chế khác đối với nông sản của “Xứ sở chuột túi” như thịt bò, rượu vang, tôm hùm, gỗ, sợi bông…

Chính phủ Australia và ngành công nghiệp đã đệ đơn khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cho rằng cường quốc châu Á áp thuế quan không hợp lý với lúa mạch và rượu vang của Australia. Dự kiến, vụ tranh chấp về lúa mạch giữa hai nước sẽ được Ban hội thẩm của WTO ra phán quyết cuối cùng vào đầu năm tới.

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码